Untitled Document
Untitled Document
เมนูหลัก
   หน้าแรก
   ประวัติโกก้าว
   ทีมผู้บริหาร
   นโยบายทีมพัฒนานคร

   ลงทะเบียนผู้สนับสนุน

   กระดานสนทนา
   แอดมิน
เกาะติดเบอร์ 4 ผ่าน sms
ติดตามความเคลื่อนไหว
< กันยายน  2561 >
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

ลิงค์แนะนำ
ลิงค์ส่วนราชการ
ลิงค์เพื่อนบ้าน
ลิงค์ผู้สนับสนุน
 
 

จำนวนคนเข้าวันนี้ :26
จำนวนคนเข้าเมื่อวาน :9
จำนวนคนเข้าทั้งหมด :51098
จำนวนคนเข้าเดือนที่แล้ว:4463

News & Event
:: ตรีพลหอบเอกสารร้องคัดค้านเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

บางทวดเรดิโอ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 30ม.ค.นายไมตรี จันทรา ประธาน กกต.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวกับสื่อมวลชนทุกแขนงว่า เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2553ที่ผ่านมา ที่สำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายตรีพล เจาะจิตต์ อดีตผู้สมัคร นายก อบจ.หมายเลข 1 อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/1 ม.5 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายอนันต์ คลังจันทร์ นายวิสุทธิ์ บุญชูวงศ์ อดีตรองนายก อบจ.ทีมพลังเมืองนคร นำหนังสือร้องเรียนคัดค้านการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 24 ม.ค. โดยมีนายกิติพงษ์ เที่ยงคุณากฤต ผู้อำนวยการ กกต.จว.นศ รับหนังสือดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานหนังสือฉบับดังกล่าวมีจำนวน 15 หน้า พร้อมด้วยแผ่นซีดีภาพและเสียง จำนวน 2 แผ่น ได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ กกต.ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งมีการตรวจสอบความถูกต้องและครบถ้วนของเอกสารทั้งหมด

หนังสือคัดค้านดังกล่าวลงวันที่

28 .ค. ระบุการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ซึ่งนายพิชัย บุณยเกียรติ ผู้สมัครหมายเลข 3 ในฐานะผู้ถูกคัดค้าน เป็นผู้ที่มีคะแนนสูงสุด ใช้วิธีการหาเสียงเลือกตั้งโดยฝ่าฝืนต่อพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.. 2545 แก้ไขเพิ่มเติมถึง (ฉบับที่ 2) .. 2546 และประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องวิธีการหรือลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ..2551 ประกาศ ณ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551 ทำให้การเลือกตั้งนายก อบจ.นศ ดังกล่าวข้างต้น เป็นไปโดยทุจริตหรือไม่เที่ยงธรรม หรือไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

ในหนังสือระบุประเด็นที่ถูกคัดค้านมี

2 ประเด็น คือ การซื้อเสียงขายเลี้ยงสัญญาว่าจะให้ และการจัดเลี้ยง ซึ่งทั้ง 2 ประเด็น นายตรีพลได้ยื่นคำร้องคัดค้านการเลือกตั้ง นายก อบจ.นครศรีธรรมราชพร้อมด้วยพยานหลักฐานจำนวนมาก

นายกิตติพงษ์ เที่ยงคุณากฤต ผู้อำนวยการ กกต

.จว.นศ กล่าวว่า ตนได้ตรวจสอบเอกสารทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และจะได้นำหนังสือคัดค้านมอบให้กับคณะอนุกรรมการ กกต.ที่ได้แต่ตั้งเรียบร้อยแล้ว และว่าการพิจารณาเอกสารก่อนนำเสนอ กกต.กลางจะต้องแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 20 วัน หากไม่แล้วเสร็จสามารถขอขยายเวลาเพิ่มได้อีกไม่เกินครั้งละ 15 วัน ไม่เกิน 2 ครั้ง ตนขอยืนยันว่า ตนจะทำหน้าที่อย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม โปร่งใส ไม่มีนอกมีใน ขอยืนยันว่าจะไม่มีการถ่วงเวลาเด็ดขาดทุกอย่างจะทำไปตามขั้นตอน ตนทำหน้าที่ตรงนี้โดยไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัว

นายตรีพล กล่าว ตนไม่เคยกลัวคำว่าขี้แพ้ชวนตี เพราะการได้มาซึ่งคะแนนของตนเองในเวลานี้ล้วนเป็นคะแนนที่บริสุทธิ์ ขอขอบคุณประชาชนทุกคน และอยากบอกให้ประชาชนทุกคนให้สบายใจว่า คะแนนที่ใส่ให้ตนเป็นคะแนนที่บริสุทธิ์อย่างจริงๆ และว่าการคัดค้านในครั้งนี้ตนต้องการทำให้เป็นบรรทัดฐานของการเลือกตั้ง ไม่อยากให้นครศรีธรรมราชต้องเสียชื่อในการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ได้คิดที่จะเอาเป็นเอาตาย แต่ต้องการให้กระบวนการเป็นตัวชี้วัดถึงการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา มันไม่บริสุทธิ์จริงๆ

นายตรีพล กล่าว ตนลงสมัครเลือกตั้ง

7 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ใช้วิชามารมาก ทำให้ตนเสียความรู้สึกว่า การเลือกตั้งนครศรีธรรมราชเป็นแบบนี้ได้อย่างไร เมื่อการเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นแบบนี้บ้านเมืองจะเจริญได้อย่างไร ตนมีความเชื่อมั่นในกระบวนการสืบสวนสอบสวนของ กกต.ทั้งของจังหวัดและส่วนกลาง ในเมื่อพยานหลักฐานบ่งบอกออกมาชัดเจนน่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ตนเชื่อในคำสาบานที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารก่อนการเลือกตั้ง พระธาตุศักดิ์สิทธิจริง

อ่านครั้งที่ 1937 เขียนโดย : ชัยสิรัตน์ ตรึกตรอง 31-01-2553 เวลา 20:08:32 น.

Untitled Document
นายเกรียงศักดิ์ ภู่้ตระกูลพันธ์
ผู้สมัครนายก อบจ นครศรีธรรมราช
หมายเลข 4
 
นายอยุทธ์ เชาวลิต
รองนายกฯ
 
นายสมศักดิ์ กล้าสุคนธ์
รองนายกฯ
 
นายชัยสิรัตน์ ตรึกตรอง
รองนายกฯ
 
นายพันธ์เลิศ เงินเลี่ยม
เลขาฯ
 
ภาพที่เกี่ยวข้อง
 
Untitled Document

เกาะติดข่าว SMS พิมพ์ ชื่อตำบลที่ท่านอยู่ ส่งข้อความไปที่ 088-3810494
Design by Moredesign